Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, niềng răng không mắc cài ra đời với khí cụ niềng răng trong suốt là lựa chọn tuyệt vời cho các khách hàng để họ tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN LÀ GÌ?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Đây là phương pháp chỉnh răng mới, hiện đang rất thịnh hành tại Mỹ.

Niềng răng trong suốt là một giải pháp chỉnh nha mới giúp khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ của các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường. Do việc sử dụng khí cụ chỉnh răng trong suốt nên đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao được nhiều khách hàng tin dùng.

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN PHÙ HỢP VỚI AI?

 Phương pháp niềng răng trong suốt này có thể áp dụng cho những đối tượng khách hàng như sau:

– Răng bị hô, vẩu, móm

– Răng mọc lệch lạc, mọc ngược, mọc ngầm, chen chúc nhau

– Khớp cắn ngược, cắn hở, cắn sâu,…

– Khách hàng muốn niềng răng nhưng bị dị ứng với mắc cài kim loại

– Khách hàng có yêu cầu cao về thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-hinh-2

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN

So với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng trong suốt đem lại những ưu điểm vượt trội hơn:

– Thẩm mỹ tuyệt hảo: Khay niềng làm bằng nhựa trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao, quan sát bằng mắt thường khó có thể nhận ra. Vì vậy, với những người có công việc cần đến giao tiếp nhiều thì niềng răng vô hình là một sự lựa chọn đúng đắn.

– Dễ dàng tháo lắp: Khay niềng được thiết kế không có mắc cài nên có thể dễ dàng tháo lắp khi sử dụng, thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, khay niềng.

– Hiệu quả cao: Sau khi kết thúc quá trình đeo khay niềng, người bệnh có thể thấy rõ kết quả sau khi điều trị, cấu trúc răng sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí, bảo đảm ăn nhai tốt, phát âm rõ ràng.

– Thoải mái: Khay niềng được thiết kế nhỏ gọn tinh tế, vừa trọn với bề mặt răng mỗi người nên khi đeo vào không có cảm giác cấn cộm, khó chịu trong miệng.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Phú Hoà Luxury được thực hiện theo quy chuẩn Quốc tế, bác sĩ sẽ lên phác đồ hỗ trợ điều trị và theo dõi, điều chỉnh trong suốt quá trình chỉnh nha:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám & chụp phim

Khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng trong suốt eCligner.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm bác sỹ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ hỗ trợ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo khay niềng răng, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính để khay niềng răng không mắc cài được chế tạo chính xác.

nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-hinh-3

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay eCligner, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.

Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay eCligner. Hoặc trong trường hợp cần có thể đặt Implant mini để tăng lực kéo trong khi đeo khay niềng.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

+ Thông thường, 1-2 tháng sẽ là khoảng thời gian mà bệnh nhân cần tiến hành tái khám lại. Bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh dấu sự dịch chuyển của răng và có điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

+ Sau 12-24 tháng, quy trình chỉnh nha không mắc cài sẽ hoàn tất. Nếu cần thiết, nha sỹ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân đeo khí cụ duy trì, cố định vị trí mới của răng.

TẠI SAO NÊN CHỌN NHA KHOA PHÚ HOÀ LUXURY

Nha khoa Phú Hoà Luxury có gì đặc biệt?

– Là địa chỉ chăm sóc sức khoẻ răng miệng tin cậy của nhiều nhân vật nổi tiếng của xã hội (ca sĩ, mc, hoa hậu,…).

– Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại.

– Luôn luôn cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng.

– Nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí – Đặt câu hỏi bất cứ khi nào bạn muốn

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa

tay-trang-rang-hinh-4

– Người Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn chứng chỉ Platinum Elite của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ.

– Giảng viên ĐH Y Hà Nội – Bác sỹ Viện Răng- Hàm- Mặt Trung Ương.

– Tham gia nghiên cứu, học tập tại các khóa đào tạo nha khoa tại Havard

MỘT SỐ NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ TIN TƯỞNG BÁC SĨ NGUYỄN PHÚ HOÀ