Những điều cần biết khi nhổ răng cửa cho bé?

Nhổ răng cửa cho bé yêu là giúp loại bỏ chiếc răng sữa khi gặp phải vấn đề về răng miệng hay răng sữa không có dấu hiệu lung lay dù răng vĩnh viễn đã mọc lên. Lúc này, cần thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ nha khoa, nhưng bạn cũng cần trang bị những điều cần biết khi nhổ răng cửa cho bé.

Khi nào cần nhổ răng cửa cho bé?

Răng cửa của bé là chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên khi trẻ bắt đầu được 6 tháng tuổi, một số có thể chậm hơn. Răng cửa có chức năng xé các loại thức ăn cứng, dai… giúp trẻ phát âm rõ ràng trong quá trình phát triển và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Có nên nhổ răng cửa cho bé?

Mặc dù răng cửa sẽ tự rụng đi và thay thế bằng răng vĩnh viễn trong một thời gian nhất định, nhưng nó vẫn đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ em. Vì vậy, khi những chiếc răng này gặp vấn đề, cần được điều trị và phục hồi bằng các biện pháp nha khoa để bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, việc nhổ răng cửa cho bé được bác sĩ chỉ định và tiến hành khi gặp các trường hợp sau:

– Răng cửa bị sâu quá nặng, các biện pháp nha khoa không thể hồi phục và điều trị được.

– Nướu răng bị viêm, nhiễm trùng… gây áp xe, hình thành mủ dưới chân răng cần nhổ ngay.

– Răng cửa của bé bị lung lay quá mạnh do va đập, tác động từ bên ngoài gây nên.

– Răng vĩnh viễn đã trồi lên nhưng răng cửa chưa có dấu hiệu rụng đi.

Vì vậy, khi phát hiện răng cửa của bé hay bất kì chiếc răng nào gặp vấn đề, phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ nha khoa.

Nhổ răng cửa cho bé có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng cửa cho bé vẫn cần được thực hiện khi răng trẻ gặp các vấn đề nguy hiểm và được bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên, nếu nhổ răng cửa quá sớm mà răng vĩnh viễn chưa có dấu hiệu mọc có thể gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến trẻ em:

– Vị trí răng cửa bị nhổ dễ tiêu xương trong một thời gian nhất định nếu răng mới không mọc lên kịp, khiến các răng xung quanh bị xô lệch, gây mất thẩm mỹ hàm răng.

– Răng vĩnh viễn sau này bị mọc chậm, mọc lệch đi, thậm chí trong một số trường hợp có thể không mọc được.

– Nhổ răng cửa cho bé quá sớm có thể khiến trẻ bị nói ngọng, phát âm không rõ ràng.

Nhổ răng cửa là tiểu phẫu nha khoa được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên phụ huynh vẫn cần chọn cho bé một cơ sở nha khoa uy tín và đảm bảo chất lượng để tránh phát sinh các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngoài ra, phụ huynh nên đưa trẻ thăm khám răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để theo dõi và phát hiện sớm các vấn đề bất thường để có thể chữa trị kịp thời.

Để việc nhổ răng cửa cho bé diễn ra an toàn và không gây bất kì nguy hiểm gì, phụ huynh cần lựa chọn kỹ địa chỉ nha khoa để thực hiện. Sau nhổ răng, nên tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh lành và không phát sinh biến chứng sau nhổ răng.

Nhổ răng cửa cho bé rất an toàn và không gây ảnh hưởng gì nếu được thực hiện tại một cơ sở nha khoa có uy tín. Và Phú Hoà Luxury là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, đáng gửi gắm sức khoẻ răng miệng con trẻ.

Tại đây bạn sẽ được:

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tâm huyết và cẩn thận.

– Ứng dụng công nghệ hiện đại, cùng cơ sở khang trang.

– Chữa trị nhanh chóng, kịp thời mà không gây sự cố hay hệ luỵ đến sức khoẻ.

Nếu muốn được tư vấn, vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 0902 898 258 hoặc bạn có thể chat trực tiếp với tổ tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *