Những điều cần biết về hổ răng cửa trồng lại là gì ?

Nhổ răng cửa trồng lại là giải pháp nhiều người lựa chọn để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp phát âm chuẩn và ngăn tình trạng tiêu hõm xương. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sẽ nên nhổ răng cửa như thế nào hay cách bao lâu thì trồng lại, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên nhổ răng cửa trồng lại?

Răng cửa không những đảm nhiệm vai trò cắn xé thức ăn mà còn đảm bảo giá trị thẩm mỹ toàn bộ hàm răng, chính vì thế, chỉ vào trường hợp cấp bách, bất khả kháng, hoặc răng cửa gặp phải những bệnh lý răng miệng không thể phục hình bằng các phương pháp phục hình, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng cửa trồng lại răng để đảm bảo các chức năng cần có cho cung hàm.

Nhổ răng cửa trồng lại được chỉ định trong những trường hợp răng bị sâu rất nặng, không thể tái tạo. Những trường hợp bắt buộc phải tiến hành nhổ răng cửa là:

– Răng cửa bị sâu răng nặng, đã ăn vào tủy.

– Răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương quá sâu tới phần mô răng hoặc phần xương xung quanh răng.

– Răng bị sâu hoặc vỡ lớn không thể tái tạo hoặc phục hồi.

Đối với những trường hợp này càng để lâu càng không tốt cho sức khỏe răng miệng, có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khôn lường như áp xe răng, viêm chân răng mức độ rộng toàn hàm răng.

Nhổ 2 răng cửa trước trồng lại răng có được không? Bao lâu thì trồng răng được?

Mặc dù nhổ răng được xem là chỉ định cuối cùng sau khi đã xem xét tái tạo và phục hồi răng từ những phương pháp khác, nhưng nếu răng đã được chỉ định phải nhổ răng cửa trồng lại thì bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Việc trồng răng khác thay thế cho răng cửa mới nhổ không chỉ nhằm lấy lại tính thẩm mỹ, chức năng phát âm của hàm răng mà còn ngăn chặn quá trình tiêu xương, xô lệch răng.

Thời gian bao lâu nhổ răng cửa trồng lại răng được phụ thuộc chủ yếu vào thời gian vết thương lành hẳn. Theo quan sát các ca thực hiện nhổ răng lâm sàng, sau khi nhổ răng được khoảng 1 tuần đến 10 ngày trong ổ máng răng bắt đầu hình thành các tổ chức mầm thịt nhưng phải sau 1 – 2 tháng ổ máng răng mới thực sự bình phục.

Lúc này nếu bạn tiến hành chụp phim X – quang răng để đánh giá tình trạng xương hàm có thể vẫn nhìn thấy ranh giới của ổ máng răng nên cần 3 – 6 tháng thì xương hàm mới hình thành lại. Do đó, các bác sỹ tại các trung tâm thường khuyên bệnh nhân của mình sau 1 – 2 tháng sẽ có thể trồng răng giả linh hoạt, còn nếu muốn trồng răng giả cố định thay thế cho răng cửa đã được nhổ cần 2 – 3 tháng sau khi nhổ răng sẽ trồng được răng giả mới.

Không kể đến, nếu người già phải nhổ răng cửa trồng lại thì vết thương do nhổ răng tương đối lớn, thời gian lành thương sẽ kéo dài hơn những người ở độ tuổi trẻ hơn.

Cách nhổ răng cửa trồng lại răng an toàn, không đau, không biến chứng

Hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, bác sỹ sẽ không sử dụng phương pháp nhổ răng truyền thống là sử dụng kìm nẹp vì gây nhiều ê buốt cũng như nguy cơ để lại biến chứng nhiều mà sử dụng công nghệ nhổ răng không đau với máy siêu âm Piezotome.

Nhổ răng cửa trồng lại bằng công nghệ siêu âm mới cho phép bác sỹ lấy hết chân răng trong xương ổ răng, không để lại biến chứng nguy hiểm. Quy trình thực hiện vô cùng nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, không bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng, bệnh nhân hoàn toàn có khả năng thực hiện trồng răng ngay sau đó mà không phải chờ đợi.

Qua những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng răng miệng của bản thân. Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để nhổ răng cửa trồng lại, Phú Hoà Luxury sẽ là địa chỉ nha khoa đáng gửi gắm và an toàn tuyệt đối. Nếu muốn được tư vấn, vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 0902 898 258 hoặc bạn có thể chat trực tiếp với tổ tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất nhé. Chúc bạn sẽ có hàm răng mới thêm tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *