Có nên trám răng bằng chì không

Giải đáp việc có nên trám răng bằng chì không

Phương pháp trám răng bằng chì liệu có thực tốt, có nên sử dụng không. Ngay dưới đây sẽ là những phần giải đáp chi tiết về vấn đề này của Nha Khoa Phú Hòa Luxury. Hãy đọc để có thêm kiến thức trước khi định tiến hành một trong các phương pháp trám răng nhé.

Trám răng bằng chì là gì ?

Trám răng bằng chì hay còn gọi là trám răng bằng amalgam – là kỹ thuật đã xuất hiện từ lâu trong điều trị nha khoa. Amalgam được xem là vật liệu khởi đầu của công nghệ trám răng hiện đại, do đó, vật liệu này đã được ứng dụng từ lâu với những kết quả nhất định. Bên cạnh đó, độ cứng, khả năng chịu lực cao cũng như giá thành thấp là những yếu tố khiến loại vật liệu này được đánh giá khá cao và được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Trám răng bằng chì có hại gì không ?

Trên thực tế, chưa có bất kỳ một đánh giá rõ ràng và cụ thể nào về tác hại của loại vật liệu này đối với cơ thể. Việc trám răng bằng chì nhìn chung chưa mang lại một tác hại nào quá rõ rệt đối với sức khỏe của người sử dụng trong nhiều năm qua.

Ưu điểm của phương pháp trám răng bằng chì;

+ Trám răng bằng chì có độ bền cao, tuổi thọ kéo dài từ 15 -20 năm.
+ Chịu lực tốt do thành phần của chất liệu amalgam mang lại khả năng chịu lực cao.
+ Chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.
+ An toàn bởi nồng độ thủy ngân, các kim loại khác ở trong mức an toàn không lo bị độc hại.
+ Thời gian thực hiện nhanh chóng
Nhược điểm của trám răng bằng chì:
+ Tính thẩm mỹ không cao do hỗn hợp kim loại có màu xám đen, không tương đồng với màu răng thật.
+ Gây tổn thương men răng và cấu trúc răng do khi thực hiện cần có diện tích lớn tạo xoang trám rộng, hàm lượng thủy ngân trong thành phần Amlgam sẽ phá hủy cấu trúc răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
+ Răng trở nên nhạy cảm hơn do vật liệu trám được tạo thành từ kim loại nên nó dẫn nhiệt tốt.

Trám răng bằng chì là kỹ thuật nên thực hiện với trường hợp trám răng hàm bởi chi phí thấp, vật liệu trám răng bền chắc hỗ trợ chức năng ăn nhai tốt. Ngược lại với trường hợp trám răng cửa yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì kỹ thuật trám răng bằng chì không nên áp dụng.

Ngoài ra, một số người bị dị ứng thành phần Amlgam dẫn đến đau nhức bong bật miếng trám sau khi thực hiện. Cho nên trước khi thực hiện trám răng bằng chì bạn cần qua thăm khám kỹ lưỡng để xác định tiền sử của bản thân, từ đó sẽ có liệu trình phù hợp và đảm bảo an toàn

Nếu như việc trám răng bằng chì chưa thực sự thu hút bạn qua những đánh giá trên thì một hướng khác là bạn nên chọn trám răng bằng công nghệ laser hiện đại. Nha Khoa Phú Hòa Luxury hiện cũng đang áp dụng những phương pháp này cho khách hàng của chúng tôi. Để nhận tư vấn các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Hotline: +84 902 898 258 – +84 902 898 258. Phú Hòa Luxury rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *