Bật mí cách chữa nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót hiệu quả 1

Bật mí cách chữa nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót hiệu quả

Rau ngót là loại rau khá quen thuộc trong bữa ăn người Bắc. Nhưng có lẽ ít người biết đến công dụng của rau ngót trong việc điều trị nhiệt miệng. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy đọc ngay bài chia sẻ của chúng tôi về ” Cách chữa nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót ” dưới đây nhé.

Chữa nhiệt miệt bằng rau ngót

Bí quyết chữa nhiệt miệng bằng rau ngót được ông bà ta truyền lại. Theo đó thì công dụng của rau ngót trong việc chữa nhiệt miệng là nhờ những thành phần đặc trị nhiệt miệng trong rau ngót. Rau ngót có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, khi kết hợp với mật ong có tính kháng viêm cực cao sẽ trị nhiệt miệng hiệu quả nhất.
Dấu hiệu bị nhiệt miệng: Nhiệt miệng có một số triệu chứng để bạn dễ nhận biết. Trước hết là một chấm nhỏ trắng, sau khoảng 1-2 ngày chấm nhỏ này lớn dần và lở ra, khi ăn đồ chua mặn, thậm chí là uống nước cũng có cảm giác đau.
Khi bạn thấy trẻ nhà mình có dấu hiệu bị nhiệt miệng, mẹ hãy làm những bài thuốc dân gian là bằng rau ngót để chữa ngay từ đầu để bé
Cách làm như sau:
– Tuốt lấy lá rau, rửa thật sạch sẽ. Giã hoặc nghiền nát, lọc lấy nước cốt.

– Trộn thêm chút mật ong vào hỗn hợp sao cho có vị ngọt nhẹ. Sử dụng tăm bông ẩm rồi chấm lên các vết nhiệt miệng.

– Chấm thuốc cho bé từ 2-3 lần mỗi ngày. Khi bôi xong để hỗn hợp ngấm vào vết thương khoảng 5-10 phút mới được xúc miệng.

– Thực hiện mấy ngày, các nốt nhiệt từ sưng tấy, lở loét sẽ lành lại ngay.

Bên cạnh đó, bạn có thể nấu canh rau ngót với thịt nạc cháo rau ngót thịt bằm để bé ăn hàng ngày. Không chỉ dễ ăn khi nhiệt miệng mà còn giúp cho bệnh nhanh khỏi hơn.

Thông tin mới:

Hy vọng với bài chia sẻ về cách chữa nhiệt miệng bằng rau ngót sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chăm con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *